Trang chủ » Bạn muốn học thiết kế đồ họa? 9 mẹo cho người mới bắt đầu
Bạn muốn học thiết kế đồ họa? 9 mẹo cho người mới bắt đầu
  Muốn học thiết kế đồ họa thì bắt đầu từ đâu

  Chúng ta có thể thấy thiết kế đồ họa tại nơi làm việc mỗi ngày. Mọi thứ từ logo, áp phích, tạp chí, bao bì sản phẩm, quảng cáo, v.v.

  Đó là một ngành công nghiệp luôn có nhu cầu. Tại sao? Bởi vì các thương hiệu luôn cần các nhà thiết kế, cho dù đó là để tạo ra tài sản thương hiệu hay thiết kế một tờ rơi sự kiện sắp tới.

  Nếu đó là một ngành bạn quan tâm, hãy khám phá các bước bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để học thiết kế đồ họa và tìm ra những điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

  Cách học thiết kế đồ họa

  1. Tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế chính.

  Thiết kế đồ họa là một công cụ giao tiếp trực quan kết hợp việc sử dụng đồ họa, kiểu chữ, màu sắc và hình minh họa để truyền đạt một thông điệp.

  Và mặc dù có vô số cách để truyền đạt thông điệp (đó là nơi phát huy tác dụng của phần sáng tạo), nhưng có những nguyên tắc chính mà mọi nhà thiết kế đồ họa phải tuân theo:

  • Hệ thống cấp bậc (Hierarchy)
  • Căn chỉnh (Alignment)
  • Sự tương phản (Contrast)
  • Khoảng trống (Space)
  • Màu sắc (Color)
  • Sự gần gũi (Proximity)
  • Sự lặp lại (Repetition)
  • Cân bằng (Balance)

  Những khái niệm cơ bản này đảm bảo rằng một thiết kế được gắn kết, có tác động và rõ ràng.

  Ngoài những nguyên tắc này, còn có những yếu tố khác được sử dụng, chẳng hạn như kiểu chữ và lý thuyết màu sắc.

  Phần trước liên quan đến cách sắp xếp bản sao của bạn (tức là văn bản) trong khi phần trước đề cập đến cách mọi người cảm nhận màu sắc và cách nó tác động đến thông điệp.

  Khi bạn hiểu những khái niệm này, bạn có thể đi sâu hơn một chút. Tìm hiểu thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

  2. Tìm khóa học.

  Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, có mắt thiết kế không phải là một đặc điểm bẩm sinh – đó là một kỹ năng có thể học được.

  Khi bạn đã có một cái nhìn tổng thể về thiết kế đồ họa, đã đến lúc đi sâu vào một khóa học chuyên sâu.

  Một khóa học sẽ dạy bạn về lịch sử thiết kế đồ họa, các phân khu khác nhau trong chuyên ngành, tâm lý học đằng sau các nguyên tắc thiết kế và các công cụ bạn sẽ cần.

  Dưới đây là các tài nguyên trực tuyến hàng đầu cho các khóa học thiết kế đồ họa:

  Tất nhiên, luôn có YouTube University. Điều tuyệt vời nhất về trường đại học này là nó hoàn toàn miễn phí.

  Nhược điểm ở đây là bạn rất có thể sẽ không tìm thấy độ sâu tương tự trong tài liệu trên YouTube và bạn sẽ không có sự hỗ trợ của giáo sư.

  Thêm vào đó, bạn có thể sẽ được giao nhiệm vụ tự tìm bài tập về nhà để thực hành những gì bạn đã học. Tuy nhiên, nó có thể là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm.

   3. Các chương trình thiết kế tổng thể.

  Thật khó để nghĩ đến thiết kế đồ họa mà không nghĩ ngay đến các công cụ họ sử dụng.

  Rất nhiều công việc thiết kế đồ họa dựa vào việc sử dụng các công cụ như Adobe Illustrator , Adobe InDesign , Adobe PhotoshopSketch. Đây đều là những phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn tạo mọi thứ từ logo, hình ảnh minh họa đến thiết kế trang web. Chúng không được sử dụng miễn phí. Nhưng hãy coi đây là khoản đầu tư cho sự nghiệp của bạn. Bạn có thể sẽ sử dụng chúng cho mọi dự án mà bạn thực hiện.

  4. Kết nối với các nhà thiết kế đồng nghiệp.

  Ngoài kiến ​​thức bạn sẽ thu được từ các khóa học của mình. Điều quan trọng là phải nói chuyện với các nhà thiết kế hiện đang làm việc trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn 360 độ về công việc như một nhà thiết kế đồ họa và những gì cần thiết để thành công.

  Bắt đầu trên các mạng xã hội như FacebookLinkedIn . Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cộng đồng và nhóm thiết kế chia sẻ thông tin và cơ hội.

  Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như MeetUp để tìm các nhà thiết kế trong khu vực của bạn quan tâm đến cuộc gặp gỡ cũng như Eventbrite để tìm các sự kiện thú vị mà bạn có thể tham gia.

  Liên mạng cũng quan trọng như kết nối mạng. Đảm bảo rằng bạn dựa vào cộng đồng của mình để được hỗ trợ và tư vấn khi bạn phát triển các kỹ năng của mình với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

   5. Thực hành, sau đó thực hành thêm một số.

  Bây giờ bạn đã học mọi thứ bạn cần biết, đã đến lúc áp dụng kiến ​​thức đó vào hành động.

  Khi học bất cứ điều gì mới, thực hành là chìa khóa. Bạn tiếp thu kiến ​​thức thôi là chưa đủ, bạn phải sử dụng nó và học cách hoạt động của nó trong thời gian thực.

  Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu các nguyên tắc thiết kế và đã học hỏi từ các chuyên gia, đã đến lúc bạn tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các bài tập thiết kế đồ họa trực tuyến.

  Ví dụ, Type ConnectionKernType cho phép bạn kiểm tra kỹ năng typography của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như Sharpen để tìm lời nhắc thiết kế để làm việc. Họ có các lời nhắc trong nhiều danh mục khác nhau, từ xây dựng thương hiệu đến tiếp thị và trải nghiệm người dùng (UX).

  Một khi bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, hãy cân nhắc việc tham gia một dự án thiết kế của riêng bạn. Đó có thể là một dự án đam mê mà bạn dành cho bản thân hoặc một dự án mà bạn tìm kiếm.

  Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thực tế về những gì cần thiết để bắt đầu một dự án từ đầu đến cuối và tất cả các tác động ngoài thiết kế mà bạn phải xem xét.

  9 Mẹo để Học Thiết kế Đồ họa

  9 mẹo học thiết kế đồ họa

  1. Luôn luôn chú ý đến mặt đất.

  Là marketers, chúng tôi đã biết có bao nhiêu điều cần học hỏi từ những influencers (những người có ảnh hưởng).

  Họ rất am hiểu về thị trường ngách của mình và thường sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực nội dung của họ.

  Nếu bạn tìm kiếm nội dung của họ thường xuyên, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với thế giới thiết kế đồ họa, khám phá thêm các mẹo từ các nhà lãnh đạo trong ngành, trở nên quen thuộc với các thuật ngữ có liên quan và luôn cập nhật các xu hướng.

  Tự hỏi làm thế nào để tham gia? Chuyển sang YouTube, Twitter và Instagram.

  Và đừng ngại liên hệ với họ. Bạn không bao giờ biết ai có thể trả lời câu hỏi của bạn – và bất kỳ kết nối tích cực nào bạn tạo ra sẽ chỉ giúp bạn tiến xa hơn trong hành trình của mình.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Xây dựng Twitter Danh sách các nhà thiết kế có ảnh hưởng trên Twitter, để bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết hàng ngày của họ mà không cần phải chọn các tweet của họ từ một nhóm bạn bè, đồng nghiệp và các nguồn tin tức trên dòng thời gian của bạn.
  • Có sự kết hợp của các nhà thiết kế nổi tiếng, những người truyền cảm hứng cá nhân cho bạn và những người có công việc mà bạn không yêu thích. Điểm cuối cùng đó có vẻ phản trực giác, nhưng quan sát một cách nhất quán công việc của nhóm đó có thể giúp bạn hiểu tại sao bạn không thích nó, đó là một phần quan trọng của việc hiểu thiết kế.

  2. Thu thập công việc đầy cảm hứng.

  Một khi bạn quyết định học thiết kế, hãy bắt đầu xây dựng danh mục công việc mà bạn cho là thành công.

  Điều đó có thể đơn giản như đánh dấu trang hình ảnh trong trình duyệt web của bạn, tạo bảng Pinterest hoặc lưu các mục vào một thư mục trên máy tính của bạn.

  Chọn lọc danh mục công việc đầy cảm hứng sẽ giúp bạn xác định xu hướng – cả trong quá khứ và hiện tại – và có thể thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Làm quen với các trang danh mục đầu tư của nhà thiết kế hàng đầu như DribbbleBehance . Các nền tảng này giới thiệu vô số tác phẩm chất lượng cao từ các nhà thiết kế hàng đầu trên toàn quốc – tất cả mọi người từ các nhà thiết kế web và UX đến các nhà thiết kế đồ họa và người sắp chữ.
  • Dành thời gian trong ngày để xem lại các trang web này và sử dụng các ứng dụng như Panda để làm cho quá trình thu thập dễ dàng hơn.

   3. Bóc tách quy trình.

  Một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong hành trình thiết kế là khi bạn nhận ra rằng mọi hình minh họa, đồ họa thông tin và biểu tượng mà bạn từng xem qua đều là sản phẩm của một người thành thạo cách kết hợp hình dạng và đường nét.

  Phân tích quy trình đằng sau một thiết kế sẽ cho phép bạn hiểu các bước cần thiết để sản xuất một tác phẩm.

  Tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn, bạn có thể nắm được thông tin về công cụ nào đã được sử dụng hoặc khía cạnh nào được tạo ra trước. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng để điều đó cản trở bạn – việc kiểm tra cấu trúc của một thiết kế sẽ cho phép bạn linh hoạt cơ bắp sáng tạo của mình.

  Những suy đoán có học thức sẽ dạy bạn nhiều điều hơn là không làm gì cả. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ thấy rằng:

  • Bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ.
  • Khi bạn xác định được những lỗ hổng trong kiến ​​thức đó, bạn sẽ biết những kỹ thuật hoặc khái niệm nào bạn cần khám phá để thu hẹp khoảng cách.
  • Có nhiều cách để đạt được kết quả mong muốn.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Tải xuống tài nguyên thiết kế vector hoặc PSD miễn phí và tìm hiểu các lớp để xem cách nhà thiết kế xây dựng đối tượng. Bạn có thể tìm thấy một số tệp đó ở đây .
  • Sau khi bạn chọn tệp của mình, hãy mở tệp đó trong Photoshop, sau đó mở Bảng điều khiển lớp ( bạn có thể học cách sử dụng tại đây ) và mở rộng một số thư mục để bạn có thể nhìn thấy các lớp chứa bên trong chúng.
  • Chỉ cần thay đổi khả năng hiển thị của các lớp, bạn có thể bắt đầu thấy cách nhà thiết kế sử dụng từng hình dạng để xây dựng dựa trên nhau. Bạn cũng có thể bắt đầu hiểu cách sử dụng Hiệu ứng Photoshop, như đổ bóng và đột quỵ.

  4. Làm cụ thể với các truy vấn tìm kiếm trực tuyến của bạn.

  Khi bạn bắt đầu tạo ra các thiết kế của riêng mình, bạn có thể sẽ gặp phải một trở ngại mà bạn tự nghĩ, ” Hmm, làm thế quái nào mà tôi làm được điều đó?

  Rất có thể, những người khác cũng đã thắc mắc điều tương tự.

  Giống như nhiều ngành tự học ngày nay, phần lớn kiến ​​thức thiết kế kỹ thuật của tôi có được là nhờ xem hướng dẫn trên YouTube trong khi tôi tích cực làm theo. Điều quan trọng là phải thực sự cụ thể với các tìm kiếm của bạn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn có liên quan cao.

  Tìm kiếm một cái gì đó như “Cách tạo biểu tượng” có thể mang lại kết quả tìm kiếm thực sự rộng rãi. Thay vào đó, hãy nhập chính xác những gì bạn muốn tìm hiểu, chẳng hạn như “Cách tạo biểu tượng phẳng với bóng dài”. Bùng nổ.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Duyệt qua bảng chú giải thuật ngữ thiết kế để tìm các thuật ngữ cụ thể cho các kỹ thuật bạn đang cố gắng học.
  • Điều đó có thể giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trực tuyến dễ dàng hơn nhiều, ngoài việc giúp bạn làm quen với ngôn ngữ.

  5. Tái hiện tác phẩm yêu thích của bạn.

  Tôi xin nói rõ: Trong mọi trường hợp, bạn không nên vi phạm tác phẩm có bản quyền của bất kỳ ai. Đừng bao giờ sao chép tác phẩm của người khác và cố gắng chuyển nó thành tác phẩm của riêng bạn.

  Điều đó nói lên rằng, việc tạo lại một thiết kế mà bạn thích, không quảng cáo đó là tác phẩm của riêng bạn, sẽ rất hữu ích trong việc hiểu sâu hơn về các kỹ thuật thiết kế.

  Bạn sẽ phải sáng tạo với phương pháp bạn chọn để tạo lại thiết kế. Đừng thất vọng nếu bạn không thể sao chép chính xác một thiết kế – hãy nhớ rằng, quá trình quan trọng hơn kết quả.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Tìm một mẫu thiết kế mà bạn cho là thành công, điều này sẽ dễ dàng nếu bạn đã tạo một danh mục cảm hứng.
  • Mở phần mềm thiết kế để tạo lại nó.
  • Bắt đầu mổ xẻ thiết kế và tạo lại nó bằng quy trình của riêng bạn.
  • Nếu bạn gặp khó khăn, hãy sử dụng các truy vấn tìm kiếm cụ thể và dựa vào cộng đồng thiết kế của bạn.

   6. Ôm không gian tiêu cực.

  Việc sử dụng hợp lý không gian âm thường bị các nhà thiết kế mới bắt đầu và tiên tiến bỏ qua.

  Khoảng trắng là gì? Đó là không gian trong thiết kế của bạn không bị chiếm bởi bất kỳ yếu tố hình ảnh hoặc chữ viết nào. Một tác phẩm thiết kế không kết hợp đủ không gian tiêu cực giống như một câu không có khoảng trắng: itisdifficulttocomplusive .

  Phải làm gì ngay bây giờ

  Học cách sử dụng hiệu quả khoảng trắng sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ phải thử các tùy chọn khác nhau để tìm ra thứ phù hợp với từng thiết kế.

  Hãy nhớ rằng không có quy tắc khó và nhanh để sử dụng khoảng trắng. Nó cần thực hành. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng các bài tập thay đổi kích thước các yếu tố trong bố cục của bạn và thay đổi bố cục sẽ dẫn đến sự hiểu biết tự nhiên về lượng phòng thở cần thiết.

   7. Đừng ngại nhận phản hồi.

  Ở một mức độ nào đó, mọi người đều sợ bị chỉ trích. Chúng tôi sợ những ý tưởng của mình sẽ bị bắn hạ và chúng tôi sẽ bị đưa trở lại hình vuông.

  Học cách chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng đó là chìa khóa để trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn.

  Paul Arden, người đã tạo ra lực lượng sáng tạo đằng sau Saatchi & Saatchi ở đỉnh cao thành công, đã viết điều này trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, Nó không tốt như thế nào, bạn muốn trở nên tốt như thế nào:

  “Nếu, thay vì tìm kiếm sự chấp thuận, bạn hỏi, ‘Nó bị làm sao vậy? Làm thế nào để tôi có thể làm cho nó tốt hơn?’ bạn có nhiều khả năng nhận được câu trả lời trung thực, có tính phản biện. Bạn thậm chí có thể cải thiện ý tưởng của mình. Và bạn vẫn có thể từ chối lời chỉ trích nếu bạn cho rằng nó sai. Bạn có thể tìm ra lỗi với điều này không?”

  Bài học rút ra: Các nhà phê bình thiết kế cho phép chúng tôi kết hợp quan điểm của người khác vào công việc của mình và cải thiện ý tưởng của chúng tôi. Bạn luôn có tùy chọn để từ chối phản hồi nhưng xem xét nó ngay từ đầu mới là điều quan trọng.

  Bản chất thiết kế là chủ quan và chỉ vì người khác có ý kiến ​​khác không có nghĩa là bạn đã sai.

  Trên thực tế, tin tưởng vào trực giác của bạn cũng quan trọng không kém. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có phương tiện để sao lưu các quyết định thiết kế của mình.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Trò chuyện trực tiếp với một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Nếu bạn không biết bất kỳ ai trong thế giới thiết kế, hãy tham gia một cộng đồng trực tuyến của các nhà thiết kế.
  • Đăng trên Reddit’s Design Critiques .
  • Xuất bản tác phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu phản hồi từ các nhà thiết kế đồng nghiệp.

  8. Chọn một dự án đam mê.

  Nếu bạn chỉ nghe một lời khuyên từ bài đăng này, hãy để nó là lời khuyên này.

  Trong sự nghiệp của mình, bạn có thể sẽ tham gia vào các dự án thiết kế mà bạn không đam mê. Và điều đó không sao.

  Vì vậy, ngay từ đầu, hãy dành cho mình không gian để làm việc với những dự án mà bạn không thể chờ đợi được để tham gia. Đây là lúc bạn cần động lực để vượt qua những ngày đầu khó khăn khi học một điều gì đó mới.

  Khi bạn cảm thấy thất vọng, một dự án đam mê có thể thúc đẩy bạn vượt qua.

  Nó cũng sẽ cung cấp hướng. Hết lần này đến lần khác, phần khó nhất của việc học thiết kế là không biết thiết kế là gì. Hãy quyết đoán và chọn thứ gì đó bạn có thể làm trong một khoảng thời gian dài.

  Phải làm gì ngay bây giờ

  • Điều chỉnh sở thích hoặc tình hình hiện tại của bạn với các dự án của bạn. Nếu bạn là một blogger, hãy thử tạo hình ảnh tiêu đề cho bài đăng tiếp theo của bạn. 
  • Thể hiện sự sẵn sàng làm việc với một đề nghị với nhóm nội dung của bạn.
  • Tìm việc làm? Thiết kế lại sơ yếu lý lịch của bạn và cố gắng nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách tạo một logo.
  • Có một số cách để hoàn thành công việc thiết kế trong ngày của bạn, nhưng bạn phải chọn thứ gì đó quan trọng với mình.

  9. Chỉ cần bắt đầu.

  Không dễ bị đe dọa bởi số lượng học tập liên quan đến thiết kế đồ họa, nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng ngay cả những nhà thiết kế tài năng nhất cũng từng là người mới.

  Điều làm cho lĩnh vực sáng tạo trở nên đặc biệt là hành trình của mỗi người là duy nhất – không có cách nào để tiếp cận thiết kế DIY. Bạn sẽ tìm thấy phương tiện của riêng mình để phân biệt những gì bạn muốn và cần học.

  Hơn nữa, thiết kế là một quá trình lặp đi lặp lại, vì vậy hãy tiếp tục làm lại các ý tưởng và dự án của bạn.

  Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ phát triển quy trình làm việc của riêng mình và một ngày, thiết kế khiến bạn mất cả ngày đó sẽ chỉ khiến bạn mất một giờ.

  Nguồn Hubspot và được biện soạn lại bởi GGroup Carrer.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.